Dầu Diesel là gì? Top 2 điều bạn cần biết về dầu Diesel xe nâng

Dầu Diesel được đặc biệt sử dụng cho xe nâng nhưng không phải ai sử dụng phương tiện này cũng thực sự hiểu hết về nhiên liệu trên. Hãy tìm hiểu xem dầu Diesel là gì cùng công ty HQ!

Dầu Diesel là gì?

Những người sử dụng xe nâng kể cả là những người có nhiều năm kinh nghiệm trong việc vận hành phương tiện này cũng không tránh khỏi thắc mắc về khái niệm của loại dầu này. Vậy thực chất dầu Diesel là gì?

Người ta vẫn thường hay gọi dầu dùng cho xe nâng là dầu DO, dầu Diesel. Vậy 2 loại dầu này có phải cùng 1 loại hay không? Thực ra, dầu Diesel cũng chính là dầu DO, DO chỉ là tên gọi ngắn gọn, tên viết tắt của loại nhiên liệu này.

Dầu Diesel là một loại nhiên liệu lỏng, được sản xuất từ phân đoạn gasoil. Sản phẩm chính là kết quả của quá trình chưng cất trực tiếp dầu mỏ, nằm giữa dầu hỏa và dầu bôi trơn. Dầu Diesel nặng hơn dầu lửa và xăng, có nhiệt độ bốc hơi từ 175 đến 370 độ C.

Loại dầu này được đưa vào sử dụng từ đầu thế kỷ 20. Tên gọi dầu Diesel được lấy theo tên của người tìm ra nhiên liệu này, nhà phát minh người Đức Rudolf Diesel.

 

 

dau-diesel-la-gi
Dầu Diesel là nhiên liệu lỏng, chưng cất trực tiếp từ dầu mỏ

 

Dầu Diesel sử dụng cho những loại phương tiện nào?

Dầu Diesel sở hữu đầy đủ những tính chất lý hóa đáp ứng phù hợp với những loại xe động cơ Diesel mà không cần phải áp dụng quá trình biến đổi hóa học phức tạp. Hầu hết những loại phương tiện có động cơ Diesel ở loại hình đường bộ, đường sắt, đường thủy đều sử dụng được loại dầu này.

Ngoài ra, dầu Diesel còn được dùng cho những loại xe có tải trọng lớn như: xe nâng dầu, xe nâng bán tự động, và một phần được sử dụng cho các tuabin khí,…

Nhiên liệu Diesel thải ra môi trường ít lượng cacbon monoxide, hydrocarbonsand, carbon dioxide và những chất thải dẫn đến hiệu ứng nhà kính,…là loại nhiên liệu an toàn có thể sử dụng giúp giảm thiểu ô nhiễm môi trường.

Hiện nay, Việt Nam đang được lưu hành 2 loại dầu Diesel là dầu DO 0,005%S (Có hàm lượng lưu huỳnh nhỏ hơn 500mg/kg) và dầu DO 0,25%S (có hàm lượng lưu huỳnh nhỏ hơn 2.500mg/kg).

Dầu DO 0,005%S thường được dùng cho phương tiện giao thông cơ giới đường bộ. Còn dầu DO 0,25%S được dùng cho các phương tiện giao thông đường thủy, xe nâng Hoàng Quân khuyến cáo bạn không nên sử dụng loại dầu này cho các phương tiện giao thông cơ giới đường bộ sẽ gây bào mòn động cơ.

 

xe-nang-diesel
Dầu Diesel được sử dụng phổ biến cho xe nâng

>>Đọc thêm: Top 3 công ty xe nâng uy tín nhất tại TPHCM

Dầu Diesel sử dụng với xe nâng

Nền công nghiệp nặng đang được phát triển mạnh mẽ trên thị trường Việt Nam, kéo theo đó là sự phát triển của nhu cầu vận chuyển hàng hóa bằng những phương tiện có tải trọng lớn, giảm sức người.

Đối với những loại hàng hóa nặng, khó vận chuyển như sắt, thép, bê-tông, hàng hóa container,… thì sử dụng xe nâng là rất cần thiết. Xe nâng hàng hiện nay được chia làm 3 loại theo từng nhiên liệu sử dụng. Cụ thể bao gồm: xe nâng chạy bằng xăng và dầu, xe nâng chạy bằng gas và xe nâng chạy bằng điện. Trong đó, xe nâng chạy bằng xăng và dầu – dầu Diesel là loại xe nâng được sử dụng phổ biến nhất.

Dầu Diesel là nhiên liệu được sử dụng chủ yếu cho phương tiện kể trên. Một số loại xe nâng phổ biến trên thị trường hiện nay nên sử dụng dầu Diesel để phát huy hết công suất được kể đến như: DV200S-7(LC900) hay dòng DV180S(LC1200),…

Hi vọng với những chia sẻ về dầu Diesel là gì trên đây đã phần nào cung cấp những thông tin hữu ích đến cho quý khách hàng.

One thought on “Dầu Diesel là gì? Top 2 điều bạn cần biết về dầu Diesel xe nâng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.