Xe nâng tay có ưu và nhược điểm gì? (mà bạn bắt buộc phải biết!)

Với phát triển không ngừng của công nghệ hiện đại, nhiều loại máy móc và phương tiện hữu ích được xuất hiện. Xe nâng tay cũng theo đó được ra đời để đồng hành của quý khách hàng trong nhu cầu vận chuyển đồ đạc. Hãy cùng tìm hiểu rõ hơn về sản phẩm này qua ưu và nhược điểm của xe nâng tay nhé!

 

Xe nâng tay là gì?

Xe nâng bằng tay là một trong những loại xe chuyên dụng không thể thiếu trong mỗi kho hàng, khu công nghiệp, xí nghiệp,… hiện nay. Công cụ này đang dần trở thành một công cụ đắc lực, hỗ trợ tối đa cho người dùng.

Việc vận chuyển, di chuyển hàng hóa, đồ đạc được diễn ra nhanh chóng, đơn giản hơn nhờ loại phương tiện này. Xe nâng tay cao và tay thấp là thiết bị nâng hạ đơn giản, với chi phí phải chăng cùng cơ chế hoạt động là nâng hạ bằng tay hoặc kích chân.

Xe nâng là thiết bị nâng hạ đơn giản nhất với giá thành rẻ nhất, cơ chế hoạt động của nó là nâng hạ bằng tay hoặc kích chân. Sản phẩm có 2 loại cơ bản là: xe nâng bằng tay thấp và xe nâng bằng tay cao. 

Đơn giản hơn, bạn có thể hiểu, sản phẩm chính là phương tiện hỗ trợ con người trong việc nâng, hạ và di chuyển đồ đạc, hàng hóa,… Xe nâng có thể nâng hạ đồ đạc, hàng hóa với trọng lượng lớn lên đến vài tấn mà con người khó có thể tự làm được nếu không có công cụ hỗ trợ.

Chính vì lý do đó nên hiện nay xe được sử dụng rộng rãi, giúp ích rất nhiều cho cuộc sống của người dân. Vậy công cụ này có ưu và nhược điểm gì đặc biệt? Hãy cùng tìm hiểu tiếp nhé!

minh-hoa-xe-nang-tay
Xe nâng tay trở thành công cụ đắc lực cho con người trong cuộc sống hiện đại

Ưu điểm của xe nâng tay

Tùy vào mục đích cũng như trọng lượng của hàng hóa, bạn có thể lựa chọn sử dụng những loại xe nâng khác nhau. “Chiến binh” xe nâng trên sở hữu những ưu điểm nổi bật như sau:

  • Có khả năng chịu được số lượng hàng hóa lớn với tải trọng cao.
  • Khả năng nâng hàng nhanh, cho năng suất cao, tiết kiệm tối đa thời gian và sức lực cho người sử dụng.
  • Sử dụng linh hoạt cho những địa điểm có nhiều hàng hóa như kho hàng, xí nghiệp, khu công nghiệp, nhà xưởng,…
  • Có thể vận hành, sử dụng trong thời gian dài với động cơ mạnh mẽ.
  • An toàn và tiện lợi trong sử dụng.
  • Được thiết kế với 12 núm bơm mỡ và thủy lực nên khách hàng có thể tự bơm mỡ thường xuyên để bảo dưỡng cho xe vận hành trơn tru, năng suất hơn.

Nhược điểm của xe nâng tay

Bên cạnh những ưu điểm vượt trội mà xe sở hữu, sản phẩm cũng có một số hạn chế đáng kể như:

  • Không nâng được các loại hàng lên quá cao.
  • Sử dụng dựa trên sự điều khiển của con người.
  • Khó sử dụng và vận hành với những người mới sử dụng sản phẩm. Tuy nhiên, nếu được hướng dẫn kỹ càng và sử dụng nhiều lần thì việc vận hành xe nâng bằng tay sẽ không còn là một cản trở quá lớn cho người sử dụng.
mau-ma-xe-nang-tay
Xe nâng tay được sản xuất với nhiều mẫu mã, đặc điểm cho khách hàng lựa chọn

Hình 2: Xe nâng tay được sản xuất với nhiều mẫu mã, đặc điểm cho khách hàng lựa chọn

>>Đọc thêm: Kiến thức xe nâng tay bổ ích cho người mới bắt đầu

 

Phân loại sản phẩm

Xe nâng bằng tay có 2 loại cơ bản được nhiều khách hàng lựa chọn sử dụng là xe nâng tay thấp và nâng tay cao. Xe nâng tay thấp có chiều cao nâng tối đa là 200mm, loại xe này chủ yếu được dùng trong việc nâng pallet chứa hàng có khối lượng từ 2 đến 5 tấn.

Xe nâng tay cao có chiều cao nâng tối đa là 3,5m, được sử dụng nhiều hơn, nâng được loại hàng hóa có khối lượng từ 400kg đến 1 hoặc 3 tấn. Thường được dùng để nâng hàng hóa cồng kềnh, tải trọng lớn như xe tải, xe container,…

Để tìm hiểu rõ hơn về xe nâng tay, quý khách hàng có thể liên hệ trực tiếp với công ty xe nâng HQ để nhận được sự chăm sóc và tư vấn chính xác nhất. Xe nâng Hoàng Quân chuyên cung cấp các loại xe nâng, đặc biệt là nâng tay để phục vụ cho nhu cầu của quý khách hàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *